วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

The National Flag of Malaysia ธงชาติมาเลเซีย

 
ธงชาติมาเลเซีย หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ยาลูร์ เกมิลัง ( Jalur Gemilang มีความหมายว่าธงริ้วแห่งเกียรติศักดิ์) มีลักษณะเป็นธงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้าง 1 ส่วน ยาว 2 ส่วน พื้นสีแดงสลับสีขาวรวม 14 แถบ ที่มุมธงด้านคันธงมีรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีน้ำเงิน ภายในบรรจุเครื่องหมายพระจันทร์เสี้ยวและดาว 14 แฉก ที่มีชื่อว่า บินตัง เปอร์เซกูตัน (Bintang Persekutuan) หรือดาราสหพันธ์

The flag of Malaysia, also known as the Jalur Gemilang (Malay for "Stripes of Glory"), comprises a field of 14 alternating red and white stripes along the fly and a blue canton bearing a crescent and a 14-point star known as the Bintang Persekutuan (Federal Star). The 14 stripes, of equal width, represent the equal status in the federation of the 13 member states and the federal government, while the 14 points of the star represent the unity between these entities. The crescent represents Islam, the country's official religion; the blue canton symbolizes the unity of the Malaysian people; the yellow of the star and crescent is the royal colour of the Malay rulers.

ข้อมูลและภาพประกอบจาก www.wikipedia.org

2 ความคิดเห็น:

 1. สวัสดีทุกคน,
  ฉันชื่อนายรัสเซลซิม ฉันอาศัยอยู่ในฮอลแลนด์และฉันเป็นคนมีความสุขในวันนี้? และฉันบอกตัวเองว่าผู้ให้กู้ใด ๆ ที่ช่วยฉันและครอบครัวของฉันจากสถานการณ์ที่น่าสงสารของเราฉันจะดูคนที่กำลังมองหาเงินกู้ให้เขาใด ๆ เขาให้ความสุขกับฉันและครอบครัวของฉันฉันอยู่ในความต้องการของเงินกู้ยืมของ $ 300,000.00 เพื่อเริ่มต้นชีวิตของฉันทั้งหมดเป็นฉันเป็นพ่อเดียวกับ 2 เด็กฉันได้พบกับความซื่อสัตย์นี้และอัลลอฮ์กลัวผู้ให้กู้เงินกู้ชายที่ช่วยฉันด้วยเงินกู้ $ 300,000.00 เขาเป็นคนกลัวอัลลอถ้าคุณอยู่ในความต้องการของเงินกู้และคุณ จะจ่ายคืนเงินกู้โปรดติดต่อเขาบอกเขาว่า (Mr, Rugare Sim) แนะนำคุณกับเขา ติดต่อ Mr Mohamed Careen ทางอีเมล: (arabloanfirmserves@gmail.com

  แบบฟอร์มขอสินเชื่อ
  ชื่อ ......
  ชื่อกลาง .....
  2) เพศ: .........
  3) สินเชื่อที่ต้องการ: .........
  4) ระยะเวลาเงินกู้: .........
  5) ประเทศ: .........
  6) ที่อยู่บ้าน: .........
  7) หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่: .........
  8) ที่อยู่อีเมล ..........
  9) รายได้รายเดือน: .....................
  10) อาชีพ: ...........................
  11) เว็บไซต์ไหนที่คุณคิดถึง .....................
  ขอขอบคุณและขอแสดงความนับถือ
  อีเมล arabloanfirmserves@gmail.com

  ตอบลบ

 2. สวัสดีเพื่อน ๆ ฉันมีความสุขฉันได้รับเงินกู้จาก บริษัท สินเชื่อพลังงานฉันเห็นคำแนะนำในทีวีที่ให้สินเชื่อธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อจำนองสินเชื่อรวมหนี้และอื่น ๆ เพื่อให้คุณสามารถเขาอีเมล: (renmoneyservices@gmail.com ) หรือ whatsapp (+15185435032) ขอบคุณ

  ตอบลบ